Trang chủ  Tin tức  Góc phụ huynh  Thực đơn trong tuần  Liên hệ

Chương trình GD mầm non

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

1- Mục tiêu giáo dục của Trường

Giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp 1.

2 - Nội dung giáo dục của Trường được xây dưng trên cơ sở:

- Đảm bảo tính khoa học, vừa sức.

- Đảm bảo tính nguyên tắc đồng tâm từ dễ đến khó.

- Đảm bảo tính liên thông giữa các độ tuổi, giữa nhà trẻ, mẫu giáo và cấp tiểu học.

- Đảm bảo thống nhất giữa nội dung giáo dục với cuộc sống thực tiễn.

- Đảm bảo phù hợp với sự phát triển tâm sinh lí của trẻ, hài hòa giữa chăm sóc và giáo dục.

- Giúp trẻ phát triển cơ thể cân đối khỏe mạnh, nhanh nhẹn, cung cấp kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi.

- Trẻ biết kính trọng, yêu mến lễ phép với người lớn, biết yêu thíth cái đẹp, ham đi học, hình thành những phẩm chất tốt: thật thà, mạnh dạn, tự tin và hồn nhiên.

3 - Phương pháp giáo dục của Trường

Nhà trường áp dụng các phương pháp giáo dục mầm non phù hợp với đặc điểm phát triển tâm, sinh lý của trẻ, trong đó phương pháp giáo dục chủ đạo của Nhà trường là lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên hướng dẫn, định hướng cho trẻ, trẻ tư duy và chiếm lĩnh tri thức.

Đối với lứa tuổi nhà trẻ:

Lứa tuổi này giáo viên phải luôn thể hiện sự yêu thương gắn bó với trẻ như tình cảm mẹ con, tạo cho trẻ cảm giác an toàn về thể chất lẫn tinh thần.

Phát triển ngôn ngữ cho các con là một yêu cầu giáo dục chủ đạo đối với độ tuổi này, vì vậy phương pháp Nhà trường đưa ra là tạo một môi trường giao tiếp thường xuyên cho trẻ, trẻ sẽ được tích cực hoạt động giao lưu cảm xúc, hoạt động với đồ vật và vui chơi kích thích sự phát triển các giác quan cũng như các chức năng tâm, sinh lí.

Đối với trẻ mẫu giáo:

Lứa tuổi này trẻ rất ham thọc hỏi khám phá vì vậy Trường luôn tạo điều kiện cho trẻ được thực hành, trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu của trẻ theo phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”.

Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, đưa ra các tình huống có vấn đề  để kích thích khả năng sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề,  hình thành tính tự lập cho trẻ trong mọi hoàn cảnh.

4 - Hình thức tổ chức giáo dục của Trường

Trẻ lĩnh hội kiến thức thông qua nhiều hình thức khác nhau:

- Hình thức tổ chức cá nhân

- Hình thức tổ chức theo nhóm

- Hình thức tổ chức tập thể

- Môi trường tổ chức được thay đổi linh hoạt

- Hoạt động trong lớp

- Hoạt động ngoài trời

5 - Chương trình giáo dục của Trường

Chương trình giáo dục của Mầm non Family được các chuyên gia mầm non soạn thảo dựa trên chương trình khung Giáo dục Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào Tạo nhằm phát triển các mục tiêu:

- Phát triển thể chất

- Phát triển nhận thức

- Phát triển ngôn ngữ

- Phát triển thẩm mỹ

- Phát triển tình cảm - xã hội

Ngoài ra Trường còn có các chương trình ngoại khóa bổ ích:

Chương trình Tiếng Anh “English is familiar”:

Trẻ sẽ được học tiếng Anh theo buổi tại Trường. Chương trình được biên soạn chuyên biệt cho trẻ mầm non. Giáo viên giảng dạy được đào tạo bài bản, có đầy đủ bằng cấp chuyên ngành,. đặc biệt đã có kinh nghiệm giảng dạy tại Trường mầm non quốc tế Green World Hà Nội. Chương trình “English is family” sẽ giúp trẻ tăng thêm tự tin và kích thích trẻ giao tiếp.

- Chương trình Kỹ năng sống: Hình thành những kỹ năng cơ bản như tự phục vụ bản thân, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Chương trình dã ngoại: Tạo cơ hội cho trẻ tìm hiểu, khám phá về môi trường xung quanh.

- Chương trình tổ chức các ngày lễ, hội: Giúp trẻ hiểu được ý nghĩa, giá trị của cội nguồn dân tộc, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ.

Chương trình hội họa, cảm thụ âm nhạc, thể dục nhịp điệu, đàn organ: Nhằm phát triển thẩm mỹ cho trẻ, qua đó phát hiện và khơi dậy những năng khiếu tài năng tiềm ẩn.

- Chương trình aerobic: Giúp trẻ rèn luyện cơ thể khỏe mạnh.

* Kết quả mong đợi ở trẻ:

Với chương trình giáo dục ở Mầm non Family, chúng tôi mong rằng trẻ sẽ lĩnh hội được các tri thức một cách hiệu quả nhất, hình thành những kiến thức tiền khoa học, tạo nền móng vững chắc ban đầu cho các bậc học tiếp theo./.

GÓP Ý CỦA PHỤ HUYNH

Con luôn bên bạn